Thông tin về thuốc Zyloric 200mg – Thuốc đặc trị gout. Zyloric là một loại biệt dược được ứng dụng trong thuốc điều trị bệnh gút hiện nay. Đối với những bệnh nhân dùng thuốc Zyloric 200mg đặc trị bệnh gút cần phải lưu ý nhiều thông tin thận trong trong quá trình dùng, hay liều dùng phù hợp tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. Thông tin về thuốc cách sử dụng và thành phần của thuốc sẽ được cập nhập ở bài viết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thông tin về thuốc Zyloric 200mg đặc trị bệnh gút

Thực tế thuốc chị hỏi thuốc Zyloric 200mg còn được gọi tên khác là Allopurinol 200mg. Đây là tên biệt dược và tên đăng kí thuốc mà người bệnh vẫn nghĩ đây là 2 thuốc khác nhau nhưng thực tế chỉ là một. Các thông tin về thuốc thuốc Zyloric 200mg mà người bệnh có thể tham khảo.

Thuốc Zyloric 200mg
Thuốc Zyloric 200mg

1. Chỉ định dùng:

Dùng giảm sự hình thành acid uric trong xương khớp, hỗ trợ trị gút mạn tính.
Điều trị sỏi thận do calci oxalat hỗn tạp tái phát gặp trong chứng tăng uric niệu hay sỏi thận do 2,8-dihydroxyadenin (2,8-DHA) liên quan đến tình trạng thiếu hụt hoạt tính của adenin phosphoribosyltransferase.
Hỗ trợ phòng ngừa gút tái phát.

Xem thêm >>> Thành phần chính của thuốc ZURYK

2. Tác dụng phụ

Dị ứng mẫn cảm thành phần của thuốc gây buồn nôn, nôn, nổi mề đay mẫn ngứa, nổi mụn nhọt, khô miệng.
Người mệt mỏi, buồn ngủ, tăng huyết áp, rụng tóc, rối loạn vị giác…

3. Chống chỉ định:

Khi dùng thuốc Zyloric 200mg đặc trị bệnh gút cần chú ý không dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh như sau:

Quá mẫn cảm với thành phần thuốc
Bệnh nhân suy gan, suy thận nặng
Không dùng thuốc trong trường hợp bị gút cấp tính
Không dùng cho người bị chứng nhiễm sắc vô căn
Chống dùng cho trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

4. Thận trọng khi dùng

Khi dùng phối hợp với các thuốc khác cần cẩn trọng vì thuốc Zyloric 200mg có thể gây tương tác sinh ra phản ứng có hại. Một số thuốc tương tác với thuốc Zyloric nên biết như: azathioprine, mercaptopurine…
Không dùng chung với thuốc có thể làm giảm tác dụng của Zyloric như: thiazide, warfarin, ampicillin, amoxicillin và sulfinpyrazone.
Nên tránh dùng kèm với thuốc aspirin liều cao bởi thuốc có thể làm tăng acid uric huyết thanh.

5. Liều dùng và cách dùng:

Thuốc Zyloric 200mg là thuốc được dùng phối hợp điều trị bệnh gút dùng kê đơn theo hướng dẫn của bác sĩ. Ở mỗi mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ lựa chọn hàm lượng thuốc phù hợp như Zyloric 200mg, Zyloric 100mg hay Zyloric 300mg. Vì vậy liều dùng và cách dùng người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của các dược sĩ, bác sĩ có chuyên môn.

* Đánh giá thuốc: Thuốc Zyloric được dùng đặc trị bệnh gút khá hiệu quả, giảm sự hình thành các cục tophi, hạn chế các biến chứng bệnh gút gây ra ở thận rất tốt. Tuy nhiên bên cạnh mặt tốt của thuốc thì cần bệnh cần cân nhắc khi dùng bởi nếu dùng kéo dài thuốc có thể gây nên nhiều tác dụng phụ, hay cần thận trọng đối với những trường hợp không được phép sử dụng.

Post Comment