Thợ sơn trần dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Có nhiều nghề có thể mang lại thu nhập cao nhưng lại rất nguy hiểm và có thể gây hại đến sức khỏe con người. Thợ sơn trần tuy có thu nhập cao nhưng dễ gây ra bệnh thoai hoa dot song co.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao thợ sơn trần cũng dễ bị mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ? Bởi vì, những người thợ sơn trần là những người phải làm việc trực tiếp với sơn, có thể gây độc cho cơ thể. Hơn nữa, những thợ sơn trần thường hay có thói quen và do đặc tính công việc khi sơn là thường phải ngửa cổ lên trần để sơn nên cổ rất mỏi và đau.

Bệnh lý thoái hóa cột sống ở bệnh nhân
Bệnh lý thoái hóa cột sống ở bệnh nhân

Khi chúng ta thường xuyên ngửa lên như vậy, thường xuyên phải xoay khớp cổ thì cổ sẽ dễ bị thoái hóa đốt sống cổ, gây nên tình trạng đau nhức cổ liên tục. Do đó, thợ sơn trần nhà là đối tượng số một dễ mắc bệnh dau lung.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Những người thợ sơn trần nhà cần chú ý để tránh mắc bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất nên lưu ý, mỗi khi làm việc cần xen kẽ những phút nghỉ ngơi, lấy lại sức và nên tập thể dục nhẹ nhàng cho cổ khỏi bị mỏi và đau. Ngoài ra, những người thợ sơn trần cần thiết phải bối dưỡng thêm sức khỏe cho mình bằng chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, nhất là cung cấp đầy đủ lượng canxi đầy đủ và thiết yếu cho cơ thể. Có như vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ mới có thể khỏi và họ mới có thể phòng tránh tốt được căn bệnh này. những người thợ sơn trần cần lưu ý điều này.

Post Comment