Mẹo khử mùi hôi giày bằng phèn chua nhanh chóng và hiệu quả

Bạn đã quá ngán ngẩm hay khó chịu với mùi hôi từ giày vào những ngày mùi đông, vậy làm sao để có thể khử được những mùi hôi khó chịu này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hôi chân là một loại bệnh làm cho rất nhiều người khó chịu vì nó, nó làm khó chịu không những cho người mắc phải mà nó còn làm khó chịu cho cả những người xung quanh. Đây là hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều làm cho chân chúng ta bị ẩm ướt, tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn đến mùi hôi khó chịu. Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi khó chịu cho người bên cạnh. Dưới đây là cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn.

Cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả
Cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả

Mẹo cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

+ Xăng: Các bạn có thể dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép, đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi đi chúng.

>>Xem thêm :khử mùi hôi giày bằng phèn chua

Khi đó sẽ không ra được mồ hôi và sẽ không còn mùi hôi nữa.

+ Dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết.

+ Bột baking soda: Khi đi đôi giày kín bạn hãy rắc một chút bột baking soda vào giày của bạn mỗi đêm. Đây là một trong những cách để giữ cho đôi giày của bạn sạch sẽ và không có mùi.

Hãy nhớ, trước khi bạn xỏ giày vào sáng hôm sau, vỗ lòng giày vào với nhau để loại bỏ lượng bột thừa.

+ Cho vào ngăn đá: Nghe có vẻ buồn cười, nhưng các bạn hãy thử bỏ đôi giày của bạn vào trong túi nhựa kín rồi đặt nó vào trong tủ đá có thể tiêu diệt các loại nấm mốc và vi khuẩn gây mùi.

+ Muối: Muối là thành phần tuyệt vời sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi của giày hiệu quả. Bạn hãy cho muối vào trong bọc rồi nhét vào trong giày, để trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi của giày nhanh chóng.

+ Than hoạt tính: Than hoạt tính rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi giày.

Tất cả những gì bạn cần làm là cho than hoạt tính vào một cái túi cùng với đôi giày của bạn và để trong một giờ.

+ Giấm táo: Cách tốt nhất để khử mùi hôi của giày là sử dụng giấm táo. Sử dụng một miếng vải nhúng vào giấm rồi chà xát vào bên trong đôi giày của bạn và phơi nó dưới nắng ít nhất 10 phút.

+ Phơi giày dưới nắng: Ánh nắng mặt trời giúp hấp thụ mùi hôi, tuy nhiên ánh nắng có thể làm hỏng đôi giày của bạn.

Vì vậy không nên phơi giày dưới nắng quá lâu.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà các bạn nên biết, giúp bạn có thể điều trị hết mùi hôi khó chịu của đôi chân, làm cho bạn tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày.Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Post Comment