Triệu chứng quan trọng và đặc trưng nhất của viêm xoang là đau đầu. Một cơn đau mạnh mẽ, ghê tởm thường xảy ra ở một vị trí tương ứng với vịnh bị ảnh hưởng, tức là phía trên má, đặc biệt là khi chạm và đối diện với khu vực. Tuy nhiên, các triệu chứng là nhiều hơn nữa.

Đôi điều về vịnh xoang
Các xoang hàm trên là một không gian nằm hai bên trong trục của xương hàm trên . Đó là vịnh lớn nhất mà con người có. Điều đáng nói là rễ của răng hàm và răng hàm có thể xâm nhập vào vịnh này, điều này sẽ rất quan trọng trong cơ chế hình thành các quá trình viêm.

http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html
Các xoang tối đa đi vào khoang mũi thông qua đường mũi trung tâm. Cửa thoát này rất bất lợi, bởi vì nó nằm ngay cạnh trần vịnh, khiến cho việc thoát nước và thoát nước tiết ra rất khó khăn.

Viêm xoang hàm trên
Xét về tần suất nhiễm trùng, khoang tối đa nằm ở vị trí đầu tiên. Điều này được gây ra chủ yếu bởi hai lý do được đề cập ở trên: một lối thoát bất lợi của xoang và mối quan hệ với răng. Người ta ước tính rằng khoảng 10% các bệnh nhiễm trùng có nguồn gốc nha khoa – trong quá trình áp xe đỉnh hoặc đỉnh, viêm chân răng của răng hàm thứ hai và răng hàm thứ nhất và ở các tiểu bang sau khi nhổ răng.

Đau đầu xoang và viêm xoang
Triệu chứng quan trọng và đặc trưng nhất của viêm xoang là đau đầu. Một cơn đau mạnh mẽ, ghê tởm thường xảy ra ở một vị trí tương ứng với vịnh bị ảnh hưởng, tức là phía trên má, đặc biệt là khi chạm và đối diện với khu vực. Ngoài ra còn có quá mẫn cảm khi chạm vào da mặt, đau răng, cũng có thể có đau xung quanh quỹ đạo và khu vực thái dương.

Các đặc điểm khác của cơn đau là điển hình cho đau đầu xoang: nó tăng cường khi nghiêng đầu, trong khi gắng sức và ho , khi cố gắng làm sạch mũi và cường độ lớn nhất xảy ra vào buổi sáng. Trong viêm xoang mạn tính, đau đầu ít đặc trưng và ít rõ rệt hơn hoặc hoàn toàn không xảy ra.

Triệu chứng lâm sàng khác
Ngoài đau đầu, có thể bị suy yếu mũi, thường là đơn phương, sưng má , dịch tiết ra từ dưới turbinate giữa – các bệnh được đề cập hướng dẫn bác sĩ rằng quá trình viêm nằm trong xoang mũi.

Các triệu chứng chung trong viêm xoang cấp tính chủ yếu là: nhiệt độ tăng cao , yếu chung, thiếu thèm ăn; trong khi viêm mạn tính, có thể có rối loạn khứu giác, rò rỉ mũi kéo dài.

Làm thế nào để kiểm tra nó?
Cơ sở để chẩn đoán viêm xoang là một cuộc phỏng vấn được thu thập kỹ lưỡng và khám thực thể. Kiểm tra X quang cho thấy bóng của xoang hoặc mức chất lỏng bên trong.

Post Comment