Vào đêm thứ Bảy Tháng Tư 2, các lực lượng Au mobile vũ trang của Azerbaijan đã tấn công Au mobile vào một số lĩnh vực của khu vực xung đột Karabakh. Điều này đã được báo cáo của các dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng về không được công nhận Nagorno-Karabakh Séc (NKR).

Theo Bộ, phía Azerbaijan trong, hướng đông nam và đông bắc phía nam của đường dây liên lạc áp dụng pháo binh, xe bọc thép và máy bay. Các lực lượng vũ trang Armenia bắn hạ một máy bay trực thăng BBC Azerbaijan, nói với “Interfax”, một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng của Armenia.

Au mobile

Một phát ngôn viên của Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan viết trên trang của mình trên Facebook, rằng “Azerbaijan đã thực hiện một cuộc tấn công mở, những trận chiến được tiến hành trên toàn bộ chiều dài của biên giới với Nagorno Karabakh.”

“Ngoài ra chiến đấu trên tiền tuyến, kẻ thù tấn Au mobile công tấn công pháo binh ở khu định cư yên bình và những nơi triển khai thường trực của một số đơn vị quân sự”, – Bộ NKR Quốc phòng.

Trên trang web của Azerbaijan Bộ Quốc phòng báo cáo vào sáng 02 tháng 4 chỉ vi phạm hàng loạt các chế độ ngừng bắn do phía Armenia, bị cáo buộc thực hiện hơn 100 viên đạn súng cối.Sau đó, Văn phòng phủ nhận thông tin về các máy bay trực thăng bị bắn rơi, cộng với việc pháo Download tai aumobile về máy nokia  kích báo cáo của các khu dân cư – nhưng bởi Yerevan.

Điện Kremlin đã phản ứng với các sự kiện trong Nagorno-Karabakh. Là một phát ngôn viên của Tổng thống Nga , Dmitry Peskov , Vladimir Putin là “quan ngại sâu sắc về các báo cáo của các chiến đấu mới trên chiến trường vào Nagorno-Karabakh.” Theo ông, các nhà lãnh đạo Nga “hối tiếc do thực tế rằng tình hình đang một lần nữa trượt đến cuộc đối đầu vũ trang.”

Đó là triệu chứng mà các tình tiết tăng nặng được Au mobile trước bởi một loạt các cuộc xung đột ngoại giao. Vào cuối tháng, tại Strasbourg, tại phiên họp của Hội đồng châu Âu Nghị viện (PACE), British MP Robert Walter , đã giới thiệu một dự thảo nghị quyết về “sự leo thang bạo lực ở Nagorno-Karabakh và vùng lãnh thổ bị chiếm đóng khác của Azerbaijan”. Các tài liệu kêu gọi “sự rút lui của các lực lượng Armenia từ Nagorno-Karabakh” và “chấp thuận kiểm soát đầy đủ của Azerbaijan trong những vùng lãnh thổ.” Và, đối với việc thông qua nghị quyết không có chỉ là một vài phiếu.

Quá trình unfreezing của cuộc xung đột Nagorno-Karabakh và Thổ Nhĩ Kỳ kích thích. Vào cuối tháng 11 năm 2015 tại Baku, ông đã đến thăm, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu .Ông nói rằng “Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm tốt nhất để các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Azerbaijan của nó được giải thoát.”

Cuối cùng, có thể là để các tình tiết tăng nặng của một bàn tay và Hoa Kỳ. Vào mùa hè năm 2014, ngay sau khi có sự sáp nhập của Crimea, Mỹ và các nhà phân tích của Anh đã kết luận rằng Nga khôi phục lại vị trí thống trị trên biển Đen. Nếu điều này sẽ được thêm vào quan hệ đối tác mới nổi của Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, Nga đang ở giai đoạn phát triển mới của lịch sử sẽ nhận ra các chiến lược của hoàng gia cho năm 1830: được kiểm soát eo biển và đóng Biển Đen thông qua liên minh với Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là lý do tại sao Mỹ và Anh đã thực hiện mọi nỗ lực để đẩy Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trán. Từ quan điểm này, nó củng cố thêm các cuộc đối đầu Karabakh giữa Moscow và Ankara.

Điều gì thực sự nằm đằng sau những tình tiết tăng nặng của cuộc xung đột Karabakh, theo một số kịch bản, tình hình sẽ phát triển ở Nam Caucasus?

– Bởi tất cả các chỉ dẫn, phương Tây đã được thông báo về các hành động khiêu khích vũ trang sắp xảy ra của Azerbaijan – cho biết, trưởng ban biên tập của các Au mobile hãng thông tấn Regnum Đông phiên bản Stanislav Tarasov .

– Vào đêm trước của tình báo tư nhân của Mỹ và công ty phân tích Stratfor công bố một dự báo trong quý thứ hai của năm 2016. Trong đó, đặc biệt, ông đã dự đoán: “Azerbaijan sẽ leo thang tranh chấp với Armenia Nagorno-Karabakh trong một nỗ lực để chuyển hướng sự chú ý của công chúng từ những khó khăn kinh tế trong nước. Tuy nhiên, chiến đấu nghiêm trọng là không để bắt đầu. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cố gắng gây ảnh hưởng đến quá trình đàm phán giữa hai nước, thông qua các đồng minh của họ. ”

Về hành động khiêu khích chuẩn bị nói một thực tế. Đại diện cá nhân của Chủ tịch-On OSCE đêm trước của Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Washington, Andrzej Kasprzyk đề nghị Armenia và Azerbaijan tôn trọng lệnh ngừng bắn trong thời gian lễ Novruz và Phục Sinh.Chơi tai aumobile về máy miễn phí Các bên đã đồng ý để thực hiện bước này.

Một thời gian sau, người Mỹ đồng chủ tịch của OSCE Minsk Nhóm James Warlick đã có sáng kiến – để nhập nhóm của giám sát OSCE trên đường dây liên lạc. Có vẻ như sự hiện diện của một nhóm như vậy sẽ loại bỏ nhiều vấn đề, ​​đặc biệt, để làm rõ trường hợp các bên một lần nữa sẽ cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Nhưng đáng chú ý, Yerevan đồng ý với sự hiện diện của các quan sát viên OSCE, và Baku – không có. Hóa ra, sự minh bạch của các dòng liên lạc không được bao gồm trong kế hoạch của Azerbaijan.

Cuối cùng, để những hành động hung hăng của Azerbaijan trong những năm gần đây đã đẩy Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển hướng sự chú ý từ những vấn đề nó đang trải qua ở Syria – đặc biệt, về vấn đề người Kurd.

Nó là quan trọng trong ý nghĩa này, tuyên bố của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev , mà ông thực hiện trong hội nghị thượng đỉnh hạt nhân ở Washington. “Chúng tôi rất biết ơn chính phủ Hoa Kỳ cho những nỗ lực của nó để tìm ra giải pháp lâu dài xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, và chúng tôi tin rằng cuộc xung đột này nên được giải quyết trên cơ sở nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó quy định việc thu hồi ngay lập tức của các lực lượng Armenia từ lãnh thổ của chúng tôi”, – Aliyev cho biết vào cuối họp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry . Tôi nghĩ từ quan điểm của phía Armenia, nó giống như cố gắng để nói chuyện với điếc câm.

Trong quan điểm của tôi, những sự kiện lại với nhau, họ nói một điều: Azerbaijan và đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ là trong đau đớn. đau đớn đó được đẩy Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và đồng minh của ông Azerbaijan Ilham Aliyev đến rất nguy hiểm, nếu không phải là hành động khiêu khích.

“SP”: – Nói cách khác, một thỏa thuận ngừng bắn với Armenia trong tình huống này là không thể về nguyên tắc?

– Giới thiệu về cuộc ngưng bắn không thể được xem xét bởi vì, khoảng nói, Azerbaijan muốn giành lại quyền kiểm soát Nagorno-Karabakh – nhưng chỉ trên các khu vực “trần”, mà không sống ở đó người dân Armenia. Nhưng tùy chọn này – và nó là rõ ràng đối với tất cả mọi người, trừ Baku và Ankara – được loại trừ hoàn toàn.

Nếu Baku nhìn người Armenia Karabakh như công dân của chính họ, những người từ chối cúi đầu đến trung tâm, các cơ quan chức Azerbaijan nên có những điều chỉnh đáng kể đến chính sách của họ. Bởi vì ngày nay nó là chính sách này là công khai phản động và phản tác dụng.

Nói cách khác, một quốc gia muốn giữ dưới sựAu mobile kiểm soát lãnh thổ bị mất, phải dẫn đầu ngoại giao khác – và không có gì khác.

” SP”: – Là nó bây giờ là sẽ phát triển các sự kiện xung quanh Nagorno-Karabakh?

– Nếu chiến đấu vẫn tiếp tục, Nga, tôi tin rằng đó là thời gian để có một lập trường – công nhận độc lập của Nagorno-Karabakh, và do đó để chấm các «i».

Tôi nhớ lại, hơn nữa, rằng Armenia – thành viên CSTO và đồng minh của Nga, và đã mang về cho Baku Stepanakert từ quá trình đàm phán: Theo phía Azerbaijan, chiến tranh là giữa Armenia và Azerbaijan. Do đó, nếu Armenia Azerbaijan tuyên bố rằng cam xâm lược chống lại nó, nhà nước công đoàn – Nga – sẽ tận dụng mọi nỗ lực để ngăn chặn sự xâm lược này.

– Gần đây, tình hình xung quanh Nagorno-Karabakh mài nhọn thường xuyên và ngày càng gia tăng, – ông Phó Giám đốc Trung tâm thông tin-phân tích Tauride Sergey Ermakov RISS .

– Theo ý kiến của tôi, nó được kết nối với Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đang cố gắng để tăng cường ảnh hưởng của mình ở vùng Caucasus, mà phù hợp với các khái niệm về tân Ottomanism của Erdogan . Các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng để thực hiện khái niệm này, hành động theo những hướng khác nhau, đặc biệt bằng cách hợp tác với Mỹ để giải quyết vấn đề của mình tại Trung Đông. Nhưng bây giờ Ankara do sai lầm trong chính sách đối ngoại đến trong một tình huống khó khăn, và nghĩa đen rơi ra với tất cả các đối tác cũ.

Tôi nghĩ rằng điều này và các tình tiết tăng nặng liên quan hiện hành của Nagorno-Karabakh.Azerbaijan đã gần đây đã chứng minh rằng vẫn đồng minh thực sự của Thổ Nhĩ Kỳ, và bây giờ đang cố gắng để có được từ cổ tức này. Baku hy vọng sẽ giải toả các cuộc xung đột Karabakh, và giải quyết các vấn đề Karabakh trong lợi của mình dưới vỏ bọc chính trị của Ankara.

Trong tình huống này, Moscow, một mặt, có những dụng cụ ngăn chặn các cuộc xung đột như một nhóm quân đội Nga tại Armenia. Mặt khác, Liên bang Nga đã Au mobile có những công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề bằng quân sự và chính trị – ý tôi là hỗ trợ đồng minh của chúng tôi để Armenia trong khuôn khổ của CSTO.

Nhưng tôi vẫn hy vọng rằng Azerbaijan, nghiêm nghị việc đánh giá tình hình, sẽ không muốn đi đến một cuộc đối đầu quan trọng trong Karabakh. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đối phó với sự trì trệ của các chiến lược chi phí Baku cũ mà không thể nhận ra ngày hôm nay, và phát triển nghiêm trọng của cuộc xung đột hiện nay không có được …

Post Comment