Điểu trị biện bệnh viêm quanh khớp vai bằng ăn uống như thế nào?-Tải iwin

 

Tải iwin-Y         học cổ truyền cho rằng, bệnh viêm quanh khốp vai trong giai đoạn cấp tính phần nhiều là do bị nhiễm lạnh, gây đông cứng các khóp, thời kỳ mãn tính thì lại do khí huyết suy nhược, gan thận bị nhiễm độc dẫn đến các khớp bị đông cứng.

Do vậy, trong vấn đề điều trị có thể căn cứ vào thời kỳ bệnh, tình hình bệnh, quy trình bệnh và thể chất người bệnh để quyết định nguyên tắc điều trị và phương pháp sử dụng thuốc. Khi ăn uốhg để điều trị bệnh viêm quanh khớp vai, nếu có thể dựa vào nguyên tắc biện chứng để chọn lựa đồ ăn làm thuốc thì rất đúng hướng điều trị mà hiệu quả lại khá tốt. Đe thuận tiện cho việc chọn lựa ban đầu, dưối đây chỉ xin phân tích biện chứng việc điều trị bằng đồ ăn theo hai thời kỳ bệnh là cấp tính và mãn tính.

+ Thời kỳ cấp tính

  1. Cháo thịt nạc nấu với mướp

Mưóp thái thành miếng mỏng, thịt nạc 50g băm nhỏ để tải iwin  phôi hợp dùng. Trưóc tiên dùng 12g quế chi đun lên lấy nưóc đặc, cho thêm vào 50g gạo để nấu thành cháo, khi cháo sắp tải iwin chín cho mưốp, thịt nạc, và ít muối vào đun tiếp cho đến khi cháo nhừ, chia làm hai lần, ăn nóng vào buổi sáng và buổi tốì.

Tải iwin

  1. Cháo thược dược nấu với hạt bo bo

Trưốc tiên lấy thược dược 15g, quê chi, gừng tươi mỗi loại lOg nấu cùng nhau rồi lấy nước đặc, cho thêm 30g hạt bo bo và 30g gạo nấu thành cháo, chia làm hai lần để ăn.

  1. Gà mẹ hầm cùng cành dâu

Một con gà mẹ đã làm sạch, cho cùng vói 60g cành dâu già, lượng nước thích hợp, thêm một ít muối rồi hầm lên cho chín nhừ, lấy ra uống nước canh và ăn thịt.

  1. Rượu ngủ gia bì

Trước tiên lấy 15g ngũ gia bì rửa sạch, cắt bỏ hết iwin android  phần lõi, cùng với đương quy, gối bò, mỗi loại 15g đun lên lấy nưốc, sau đó cho thêm vào lượng thích hợp gạo iwin android hồng khúc và cao lương để lên men rượu, mỗi lần uống một cốc nhỏ, mỗi ngày uống hai lần.

+ Thời kỳ mãn tính

Tải iwin

  1. Cháo đương quy nấu với gan lợn

Đương quy 15g đun lên lấy nước, nấu cùng vối

gan lợn và gạo, mỗi loại 30g thành cháo, chia làm 11;11 lán, ăn vào buổi sáng và buổi tối.

  1. Canh đương quy và iwin java hoàng thị nấu với thịt

Đương quy 15g, hoàng thị 30g, thịt dê 60g, một iwin java ít muối, mì chính và ít nước nấu lên lấy nước oanh đê uổng và ăn thịt.

  1. Đuôi lợn hầm xuyên đoạn và đỗ trọng

Một miếng đuôi lợn đã làm sạch hết lông, rửa sạch rồi cắt miếng, nấu cùng vối xuyên đoạn và dỗ trọng, mỗi loại 30g để thành canh, thêm một ít muối, mì chính, hành, gừng và các gia vị khác.

  1. Rượu xương gà đen

Dùng 2000ml rượu cao lương đun cùng với gà đen cho đến khi rượu chỉ còn một nửa là được, nên cân nhắc việc uống rượu, ăn thịt, và uống một bát cháo loãng nóng.

Post Comment