Đông trùng hạ thảo – 1 cam thảo dược liệu vừa là động vật, vừa là thực vật trong bỗng nhiên chỉ mọc bên trên những vùng thảo nguyên, cách mặt nước biển từ 3000-5000m ít người có thể đã đặt chân đến nơi đócó thể có giá tới một,8 tỉ/ kg. Đông trùng hạ thảo hiệu quả điều trị kỳ diệucòn là tiên dược quý hiếm Hiện nay. Do hiểu đc tác dụng đông trùng hạ thảo & sự khan hiếm của loại dược thảo đó mà Viện bảo vệ thực vật đã nghiên cứu và phân tích thành công nấm đông trùng hạ thảo. tại vì sao lại có tên gọi là đông trùng hạ thảo? Điều mà chưa phải ai cũng biết. Cùng Fansipan tìm hiểu về loại dược liệu quý hiếm này!

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là loại thuốc quý. Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người?.

Các phân tích cho thấy, trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 loại axit amin khác nhau, có 28 nguyên tố vi lượng, nhiều loại vitamin (B1, B2, A, C, quan trọng hơn là trong sinh khối thuốc đông trùng hạ thảo có rất nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao có thể chữa được rất nhiều loại bệnh và hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người. Có tác dụng mạnh mẽ trong việc điều trị hỗ trợ lao, ung thư phổi, hen suyễn. Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có vị ngọt (cam), tính ấm (ôn), có công năng dưỡng gan, bổ thận nên từ lâu chúng được coi như một loại thần dược chữa bệnh.

đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Theo đông y thì cam và ôn là thuốc bổ. Người ta thử tác dụng của đông trùng hạ thảo thì thấy tác dụng của đông trùng hạ thảo là tăng cường hô hấp, tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim. Vì vậy, trong đông y đông trùng hạ thảo có tác dụng là bổ tâm, phế, thận, khí, tức là làm cho cơ năng của thận, của tâm, của phế tốt lên. Cho nên, đông trùng hạ thảo dùng cho những trường hợp suy nhược đặc biệt là những người già hoặc những người sau khi ốm dậy, người mệt mỏi, đau lưng mỏi gối, ăn ngủ kém, suy sinh dục, dùng cho những trường hợp bệnh hen lâu ngày, thậm chí là bệnh ho lao lâu ngày.

Đông y phát hiện và đưa cách sử dụng đông trùng hạ thảo vào chữa hầu hết các bệnh còn Tây y kiểm chứng tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh bằng thí nghiệm khoa học. Dựa theo y học phương đông và kết luận của y học phương tây, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người là tăng cường thể lực toàn diện; Tăng sức đề kháng cho người mới ốm, đặc biệt người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư; Tăng cường chức năng thận; Tăng cường hệ miễn dịch; Điều tiết đường huyết; Bổ phổi; Tăng cường chức năng tim mạch; Tăng hiệu quả hoạt động của gan; Tăng cường chức năng tình dục…

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.v.v. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày.

Nguồn: http://xn--ngtrngtytng-27a0uuc4sz982b.com/

Post Comment