Trong quá trình chăm sóc sau mổ u bã đậu ở nách, nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau, hãy nhanh chóng tới bệnh viện để xử lý, vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau, tình trạng đau ở vết mổ kéo dài, thuốc giảm đau không có tác dụng, người bệnh bị sốt cao do u bã đậu khá nguy hiểm

Bệnh u bã đậu là bệnh u lành tính, bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vây dấu hiệu nhận biết u bã đậu như thế nào? hay triệu chứng u bã đậu ra sao.
Trong bài viết này cẩm nang sức khỏe sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết u bã đậu như thế nào để bạn có thể nhận biết bệnh u bã đậu và có phương pháp điều trị bệnh cho phù hợp.

u bã đậu ở nách
u bã đậu ở nách

U bã đậu là gì

U bã đậu là một u lành tính, u bã đậu không gây đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. U bã đậu thường xuất hiện ở những vùng da xuất hiện nhiều mồ hôi, nhiều dầu như nách, mặt, vai, lưng….

 Dấu hiệu nhận biết u bã đậu.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhân biết bệnh u bã đậu mà các bạn nên tham khảo để kịp thời phát hiện ra bệnh của mình.

– Người mắc bệnh u bã đậu thường nổi mụn bọc trên người và dễ bị nhầm thành mụn nhọt vì thế thường tự ý nặn bỏ đi, nhưng lại bị tái phát lại.

– U bã đậu mọc nổi trên da, khi sờ vào có cảm giác mềm, không gây đau và có thể di chuyển được khi sờ vào.

– U bã đậu không gây khó chịu cho người bệnh nhưng nếu bị viêm nhiễm lâu ngày sẽ gây hoạt tử, khiến bệnh nhân u bã đậu đau đớn và khó chịu.

Triệu chứng u bã đậu

– U bã đậu xuất hiện ở những vùng da dầu hoặc vùng da ra nhiều mồ hôi, chất bã như: nách, mông, lưng…

– U Bã đậu là u lành tính ko gây đau đớn tuy nhiên 1 số trường hợp khôi u phát triển to lên chèn vào các dây thần kinh khiến người bệnh khó chịu, đau nhức.

Trên đây là một số triệu trứng u bã đậu cẩm nang sức khỏe chia sẻ với các bạn, giúp các bạn nắm rõ những dấu hiệu bệnh u bã đậu, đẻ kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

U bã đậu ở nách nên điều trị sớm, khi u chưa vỡ, chưa bị bội nhiễm, tránh gây đau đớn và tốn kém về tiền bạc, thời gian. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, tại các địa chỉ uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại.

BIỂU HIỆN CỦA U BÃ ĐẬU Ở NÁCH

Tương tự như u bã đậu ở nách ở các vị trí khác trên cơ thể, u bã đậu ở nách thường nổi trên bề mặt da, khi sờ vào thấy mềm, không đau, và có thể di chuyển được, lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu. U bã đậu ở nách khi bình thường không gây khó chịu hay đau đớn nên người bệnh thường có xu hướng bỏ qua không điều trị hoặc chưa muốn điều trị. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì đây là thời điểm thích hợp nhất để xử lý u bã đậu. Người bệnh không nên chần chừ, càng điều trị sớm thì càng đơn giản.

U BÃ ĐẬU Ở NÁCH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

U bã đậu là một loại u lành tính thường gặp, không gây đe dọa tính mạng. Tuy nhiên về lâu dài, khối u sẽ lớn dần lên tổ chức bên trong hoại tử, tạo viêm loét, mưng mủ. Giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém. Đặc biệt khi u đã bị bội nhiễm hay hoại tử sẽ khiến người bệnh đau và khó chịu.

VẬY U BÃ ĐẬU Ở NÁCH NÊN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Cách điều trị u bã đậu ở nách hiệu quả và triệt để nhất là thực hiện tiểu phẫu. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ loại bỏ hết các tổ chức bên trong và phần vỏ bọc bên ngoài để ngăn chặn tái phát. Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau, chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà ngay.

LƯU Ý KHI CHĂM SÓC SAU MỔ U BÃ ĐẬU Ở NÁCH
Người bệnh không cần kiêng khem quá mức khi ăn uống. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh xa rượu bia và thuốc lá. Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh liên quan đến vùng tay có thể ảnh hưởng tới nách.

Vệ sinh vết mổ thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Giữ cho vết mổ luôn khô ráo. Sau khi tắm hoặc lau rửa vết thương hãy thấm khô bằng khăn sạch.

Post Comment