Trong Dagestan, một ngày dưới lòng đất khủng bố đã phạm hai cuộc tấn công vào nhân viên cảnh sát. Vào buổi tối ngày 29 tháng ba vụ nổ, giết chết một cảnh co thu online sát từ Krasnoyarsk, hai người bị thương. co thu online Vào buổi chiều ngày 30 tháng Ba đã cho nổ tung một chiếc xe tại trạm kiểm soát kiểm soát, một cảnh sát đã bị giết chết. Trách nhiệm đối với hành động đầu tiên của chủ nghĩa khủng bố cam kết “nhà nước Hồi giáo.” *

co thu online

Vào buổi tối ngày 29 tháng 3 ở phía trước của đoàn Bộ Nội gần sân bay Uygash đường từ Makhachkala để Kaspiysk làm việc ba mỏ đất với tổng công suất tám kg TNT tương đương. Vụ nổ xảy ra vào ngày 30 tháng 3 khu vực Tabasaransky.

Cho đến nay chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố gần đây. Nhưng tại thời điểm hoàn hảo Uygasha này là lần thứ tư trong vòng bảy tháng qua khi lấy LIH trách nhiệm.

Nhớ lại, 15 tháng 2, đã có một chiếc xe gần làng phá hoại huyện Dzhemikent Derbent, giết chết hai cảnh sát. 30 tháng 12 năm ngoái, các tay súngco thu online đã bắn vào những người xung quanh pháo đài Naryn-Kala, trong khi một người chết và 11 người bị thương. Ngày 02 tháng 9 năm 2015 đã có một cuộc tấn công vào doanh trại quân đội gần Magaramkent làng ở miền nam Dagestan. Tất cả những tội phạm LIH do mình.

Một vài năm trước đây dưới bàn tay của những kẻ khủng bố ở Bắc Kavkaz giết chết hàng chục người mỗi tháng. Việc hầu hết các vùng “nóng” là Dagestan và Ingushetia. Một số cuộc tấn công xảy ra ở Chechnya và Kabardino-Balkaria. Sau đó, các hoạt động ngầm đã bắt đầu suy giảm, và nhiều người nghĩ rằng chủ nghĩa khủng bố gần như có thể kết thúc ở vùng Caucasus.Bây giờ rõ ràng là vấn đề đi đi về một “cuộc cách mạng” mới.

Và có một số điều kiện tiên quyết hoàn toàn khách quan. Thứ nhất, nó đã không biến mất các cơ sở xã hội của thế giới ngầm khủng bố. Nhiều phân tầng xã hội, tham nhũng cao, thất nghiệp tiếp tục duy trì quan cho Bắc Caucasus. Thứ hai, tất cả các nơi trên thế giới đó là quá trình thống nhất của các nhóm khác nhau dưới ngọn cờ của LIH. Một số băng nhóm đang được liên kết trong một mạng đơn. Thứ ba, không thể nắm bắt và truy tố tất cả các nhà tuyển dụng của những kẻ khủng bố và những ý tưởng cực đoan tiếp tục thúc đẩy trong một số nhà thờ Hồi giáo, người dân địa phương thông cảm.

– Tôi có một vài năm trước đây cho thấy sự phát triển hiện tại v co thu online của các sự kiện, các ý tưởng cực đoan trẻ thật sự rất thích một số phổ biến, – cho biết chủ tịch của phong trào “Dagestan – Lãnh thổ của Hòa bình và Phát triển” Abbas Kebedov .

– Vấn đề là quyền lực không phải là rất thành thạo trong các phong trào tôn giáo khác nhau, những người thực sự hỗ trợ của những kẻ khủng bố, và những người không có mối quan hệ với họ. Các vấn đề của chủ nghĩa khủng bố đã bị trục xuất khỏi chương trình nghị sự, nhưng gốc rễ của mình vẫn còn. Khi tôi còn là một thành viên của Ủy ban Chính phủ về sự thích ứng của các máy bay chiến đấu cũ, nó cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để giải quyết vấn đề. Nhà nước cần áp dụng một chương trình đặc biệt để thu hút các chuyên gia khác nhau – nhà xã hội học, triết học và tâm lý học. Công việc phải liên quan đến các tổ chức xã hội dân sự. Nhưng dự án này là không hỗ trợ, một cách tiếp cận tích hợp vẫn là không.

Các ngầm khủng bố sẽ phát triển, bởi vì thành thạo không chiến đấu với anh ta. các nhà lãnh đạo tôn giáo, cũng đã ra công tác phòng ngừa, thường cho thấy sự thiếu hiểu biết của mình.Và cuộc chiến chống khủng bố nên tất cả, bao gồm cả các thành viên cộng đồng và chính quyền địa phương.

“SP”: – gốc rễ của vấn đề là gì?

– Chính phủ cần phải sống theo pháp luật. Có thể không được như vậy mà chính quyền địa phương, đầu sỏ chính trị nghiền nát mọi thứ theo anh ta, và những người ngồi trong nghèo đói mà không có quyền.

Nó nên được lưu ý rằng trong các hoạt động chống khủng bố được chi tiêu khoản tiền khổng lồ. Có một “đẳng cấp” đặc biệt mà cuộc sống trên đó. Tiền không phải chi cho phát triển của nhà nước và làm việc với công chúng, nhưng chỉ hoạt động điện. Có lần tôi thấy một thực thi pháp luật cấp cao ôm “người đàn ông có râu” và nói: “Bạn – lý do cho cuộc sống tốt đẹp của tôi, rằng chúng ta không cắt, bạn sức khỏe.” Có những vấn đề mà được tạo ra chủ yếu là nhân tạo, và sau đó tiền án của họ được chi tiêu.

Ai tham gia với chủ nghĩa khủng bố sẽ bị trừng phạt theo pháp luật. Nhưng bạn không thể với một tội và bỏ lỡ vô tội, vì nó thường xảy ra. Có những trường hợp bất công trừng phạt. Những người bị lạc. Bất công nuôi chỉ bất công.

“SP”: – Có thể được không hài lòng với chính quyền, nhưng không phải thề cấu trúc khủng bố.

– Đôi khi tôi nghĩ rằng nếu mọi người đang co thu online lái xe trên đường. Đối với tôi những người trẻ đến gần đây. Ông nói rằng trong vòng một tháng, anh đã được ngừng lại năm lần và tổ chức trong vài giờ, cung cấp áp lực tâm lý về anh ta. Và anh chàng này không biết đi đâu. Và có bao nhiêu trong số này trên tất cả các Dagestan? Rất nhiều. Mọi người nếu đặc biệt điều chỉnh.

Cuộc đấu tranh phải được tiến hành chống lại chủ nghĩa khủng bố, không phải với xã hội.

“SP”: – Nhưng ở Dagestan thực sự là rất nhiều nhà thờ Hồi giáo, trong đó thúc đẩy chủ nghĩa cực đoan.

– Vấn đề này tồn tại. Nhưng đó là tại các chi phí của các cơ quan, vấn đề này không biến mất, nhưng được liên tục được thúc đẩy. Theo ý kiến ​​của tôi, nó sẽ có thể để loại bỏ tất cả các câu hỏi trong vòng một tháng, nhưng không.

Xã hội được hình thành từ những người khác nhau, có những gốc tự do. Nhưng để cho pháp luật để ngăn chặn hoạt động của họ. phương tiện pháp lý! Tuy nhiên, trong số nhiều cán bộ thực thi pháp luật người vi phạm pháp luật chỉ. Bất kỳ hình sự nên bị bắt và bị trừng phạt, không có nghi ngờ. Nhưng điều này không xảy ra. Tội phạm có thể cho đi, và những người bình thường, những người không thể tự bảo vệ mình – để trồng. Và sự bất công này làm cho người ta đi chệch khỏi các chuẩn mực chấp nhận.

Đối với các nhà thờ Hồi giáo, các cơ quan bị bệnh rất thông thạo trong khuynh hướng tôn giáo.Là chữ “Salafi”, “Wahhabism”, nhưng nó là, không ai thực sự biết. Có nhà thờ Hồi giáo Salafi không tương thích với nhau. Trong các vấn đề tôn giáo là không đi vào cảnh sát, đi đến nhà thờ Hồi giáo và cho đánh giá của họ về người và làm thế nào để cầu nguyện. Nhưng chúng tôi không phải nhìn vào nó như là một người cầu nguyện và những người vi phạm pháp luật.

Bây giờ bạn có thể đóng cửa tất cả các nhà thờ Hồi giáo Salafi. Nhưng, theo ý kiến ​​của tôi, điều này chỉ có thể lái xe các vấn đề sâu hơn, và sau đó nó sẽ đi ra. Nhà thờ co thu online Hồi giáo, nơi có kích động chủ nghĩa cực đoan, nên được đóng lại. Nhưng chúng tôi không làm điều đó, không có ngôn ngữ rõ ràng.

Tôi – một người yêu nước của đất nước. Tôi đã sống ở Liên Xô, và rất lo lắng về sự sụp đổ của nhà nước tuyệt vời này. Tôi không muốn chỉ sụp đổ Nga. Ở nước ta có rất nhiều người, họ muốn sống một cách hòa bình.

– Trong ba năm qua chúng tôi đã thấy giảm hoạt động ngầm của khủng bố. Trong quan điểm của tôi, điều này là do sự ra đi của những kẻ khủng bố tiềm năng ở Trung Đông. Theo ước tính khác nhau, từ Dagestan đã để lại khoảng một ngàn người. Nhưng quân đội Syria Assad với sự hỗ trợ của Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể. Và tôi có một nghi ngờ rằng một số chiến binh hiện nay đã quyết định quay trở lại – cho biết các giáo sư của Dagestan State University Mustafa Bilalov .

“SP”: – Còn có một tuyên truyền viên cực đoan, người được tuyển dụng vào lòng đất.

– Một số nhà thờ Hồi giáo đã đóng cửa, một số được kiểm soát. Vấn đề là, mọi người thảo luận và đề cập trong báo chí.

Trong đất xã hội, nó vẫn còn ở mức độ đáng sợ của tham nhũng. Mặt khác, có một động lực tích cực trong nền kinh tế. Chỉ gần đây, chúng tôi đã mở hai doanh nghiệp công nghiệp, mà đã tạo ra một số lượng lớn công ăn việc làm.

“SP”: – Là nó có thể để đánh bại ngầm khủng bố?

– Công suất không chính xác giải quyết. Ngay cả ở Syria, hệ số công suất không phải là chính.Bạn có thể phá hủy các LIH, nhưng thay vào đó sẽ là cái gì khác. Nó là cần thiết để suy nghĩ về một cách tiếp cận khái niệm đến các vấn đề của chủ nghĩa khủng bố.

Các vấn đề rất được gây ra bởi một cuộc đụng co thu online độ toàn bộ các giá trị giữa Đông và Tây. Cụ thể hơn, các cuộc đụng độ của giá trị tự do và bảo thủ. Những vấn đề này phải được giải quyết rất mỏng. Thật không may, khoa học chính trị hiện đại và chính sách không quan tâm về điều này. Vì vậy, để chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố, rất có thể, chúng ta sẽ có một thời gian dài.

– Bây giờ ở Nga phần lớn của những kẻ khủng bố có liên quan với LIH – thu hút sự chú ý củacác Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên gia cho Tiến hành thẩm định tôn giáo của Nhà nước tại Bộ Tư pháp La Mã Silantyev .

– Những người trước đây từng vào các tổ chức khủng bố khác, hôm nay đã tuyên thệ của LIH.Và đa số các khủng bố vi phạm của họ. LIH trở thành tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất trong cả nước. Trước đây, “Caucasus Emirate” ** “Hizb ut-Tahrir” ***, băng nhóm cá nhân. Giờ đây, một loạt các tối thiểu, đã có một “nhà nước Hồi giáo.” Do đó, bất kỳ hành động khủng bố trên lãnh thổ Nga, bạn có thể tự động giả igilovskim.

Có, có những chiến binh LIH chúng tôi. Có một số lượng đáng kể các cảm tình viên, họ liên tục bị bắt trong các nhà thờ Hồi giáo. Do đó, vấn đề sẽ tiếp tục tồn tại.

“SP”: – lý do mà những kẻ khủng bố này thông cảm là gì?

– LIH – là tổ chức Wahhabi-Salafi cổ điển. LIH – là tinh hoa của Wahhabism, ở dạng tinh khiết nhất của nó. Và Wahhabis, sớm hay muộn bắt đầu có cảm tình với LIH. Mặc dù có tổ chức LIH không thân thiện, ví dụ, “Dzhebhat al-Nusra.” **** Nhưng từ quan điểm của luật pháp Nga, không có sự khác biệt giữa chúng. Tất cả trong số họ là các tổ chức khủng bố và bị cấm ở Nga.

nhà thờ Hồi giáo Wahhabi đều nổi tiếng và vẫn là nhà cung cấp chính của các chiến binh Dagestan. nhà thờ Hồi giáo Wahhabi ở Ingushetia – nhà cung cấp chính của các chiến binh ở Ingushetia. Có nhà thờ Hồi giáo Wahhabi ở các bộ phận khác của Nga, họ cũng tuyển người.

Thực tế là Wahhabism đã không cấm. co thu online Những nỗ lực đã được thực hiện để cấm nó, nhưng nó không. Theo đó, các nhà thờ Hồi giáo Wahhabi không cần phải đóng cửa. Mặc dù đôi khi các cơ quan thực thi pháp luật được sức mạnh, và họ làm điều đó. Ví dụ, một số cộng đồng đã phân tán thậm chí phá hủy một nhà thờ Hồi giáo ở Urals. Trong Dagestan, chính quyền địa phương là sợ các cuộc biểu tình Wahhabi. Tình hình khó khăn ở Ingushetia, nơi Wahhabis cũng đang đau khổ. Nhưng để chịu đựng chúng – rất xấu đối với an ninh.

Post Comment